Liên chi đoàn Khoa Mỏ

 Văn phòng:  P.509 - Nhà C12 tầng Trường Đại học Mỏ - Địa chất

 Địa chỉ: Số 18, phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Liêm, TP. Hà Nội

 Điện thoại:  (84-24) 3838-7565

 Email: khoamo@humg.edu.vn

 

1. BAN CHẤP HÀNH LIÊN CHI ĐOÀN - LIÊN CHI HỘI


 

GV.TS Vũ Thái Tiến Dũng

Bí thư Liên Chi đoàn

 

1.1. Ban chấp hành Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2020-2022

STT

Họ và tên

Chi đoàn

Chức vụ

1

Vũ Thái Tiến Dũng

Chi đoàn Cán bộ

Bí thư

2

Nguyễn Thị Huyền Trang

Tuyển khoáng K61

Phó bí thư

3

Nguyễn Văn Quí

Khai thác K62

Phó bí thư

4

Mai Thị Lan Anh

Tuyển khoáng K62

Ủy viên

5

Đào Thị Hà

Khai thác K62

Ủy viên

6

Đinh Thế Vinh

Khai thác K62

Ủy viên

7

Tống Hoàng Long

Khai thác K63

Ủy viên

8

Tạ Phương Anh

Tuyển khoáng K64

Ủy viên

9

Lã Thị Chính

Tuyển khoáng K64

Ủy viên

10

Đinh Bá Lâm

Khai thác K64

Ủy viên

11

Nguyễn Công Tuyền 

Khai thác K64

Ủy viên

 

1.2. Ban chấp hành Liên Chi hội nhiệm kỳ 2020-2022

STT

Họ và tên

Chi đoàn

Chức vụ

1

Nguyễn Minh Đức

Khai thác K61

Liên Chi hội trưởng

2

Nguyễn Văn Quí

Khai thác K62

Liên Chi hội phó

3

Đặng Tiến Anh 

Khai thác K63

Liên Chi hội phó

4

Nguyễn Đình Chí 

Tuyển khoáng K61

Ủy viên

5

Trần Khánh Huyền

Tuyển khoáng K61

Ủy viên

6

Mai Thị Lan Anh

Tuyển khoáng K62

Ủy viên

7

Đặng Quang Minh

Khai thác K62

Ủy viên

8

Đinh Thế Vinh

Khai thác K62

Ủy viên

9

Tống Hoàng Long

Khai thác K63

Ủy viên

 

2. GIỚI THIỆU CHUNG

Liên Chi đoàn Khoa Mỏ được thành lập cùng lịch sử phát triển của khoa Mỏ trường Đại học Mỏ - Địa chất. Trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển đến nay Liên Chi đoàn Khoa Mỏ luôn là cánh tay đắc lực kết nối giữa Khoa Mỏ với các sinh viên trong Khoa. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Liên Chi đoàn Khoa Mỏ đó là quản lý trực tiếp và triển khai các hoạt động học tập, văn nghệ thể thao của sinh viên dưới sự chỉ đạo của Ban chủ nhiệm Khoa Mỏ và Đoàn thanh niên Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Các hoạt động này được Liên Chi đoàn triển khai một cách sâu rộng đến toàn thể các chi đoàn trong Khoa Mỏ.   

Từ khi thành lập đến nay, Liên Chi đoàn Khoa Mỏ không ngừng được củng cố và phát triển, từng bước đóng góp các thành quả của mình vào sự thành công chung trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa Mỏ nói riêng và Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói chung.

Liên Chi đoàn Khoa Mỏ hiện tại có khoảng 230 đoàn viên (từ K61 đến K64) gồm 01 Chi đoàn Cán bộ và 08 Chi đoàn sinh viên trực thuộc. Các Chi đoàn sinh viên được thành lập và đặt tên theo lớp quản lý sinh viên của Khoa.

 

3. CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

3.1. Công tác học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học sinh viên và thi Olympic

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy và BCN Khoa Mỏ, sự chỉ đạo của Đoàn thanh niên Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Liên Chi đoàn Khoa Mỏ đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lối sống và nhân cách cho đoàn viên, sinh viên. Sinh viên Khoa Mỏ đã tích cực tham gia các hoạt động chính trị, nếp sống văn minh do Nhà Trường và Đoàn cấp trên đề ra.

Nhiều đoàn viên hưởng ứng và tham gia phong trào phòng chống ma túy, xây dựng cộng đồng nếp sống văn minh nơi cư trú.

Toàn bộ đoàn viên Khoa Mỏ đều chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà Trường. Không có biểu hiện sai lệch về tư tưởng, tác phong và nhân cách.

Các Chi đoàn và các đoàn viên trong Liên Chi đoàn Khoa Mỏ đã xác định rõ nhiệm vụ học tập là hàng đầu, thành tích học tập của đoàn viên đã được cải thiện. Do vậy, rất nhiều đoàn viên đã không ngừng phấn đấu trong học tập, đạt được kết quả cao và giành được nhiều phần thưởng, nhiều suất học bổng trong và ngoài trường. Hàng năm, đoàn viên sinh viên Khoa Mỏ cũng nhận được hàng chục suất học bổng của các đơn vị bên ngoài.

Về công tác NCKH sinh viên, được đông đảo đoàn viên trong liên chi đoàn tích cực tham gia. Trong những năm qua, rất nhiều sinh viên – nhóm sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên và đạt được nhiều thành tích. Tiêu biểu trong số này có một nhóm sinh viên ngành Tuyển Khoáng đã vinh dự nhận giải nhì toàn quốc về nghiên cứu Khoa học sinh viên năm 2017 và có 03 sinh viên đạt giải khuyến khích cấp trường năm 2018.

Về thi Olympic: Hàng năm, các cuộc thi Olympic các cấp luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các sinh viên khoa Mỏ. Nhiều sinh viên đã đạt được giải tại kỳ thi Olympic quốc gia tại các môn thi truyền thống như Sức bền vật liệu…

3.2. Hoạt động tình nguyện

Hàng năm hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn thanh niên trường Đại học Mỏ - Địa chất, các đoàn viên trong Liên chi đoàn khoa Mỏ luôn tích cực tham gia các hoat động như:  Hiến máu nhân đạo; chương trình áo ấm mùa đông; các chương trình tiếp sức mùa thi; chương trình mùa hè xanh tại các địa phương vùng sâu vùng xa. Các hoạt động này của các đoàn viên trong Liên chi đoàn Khoa Mỏ luôn được ghi nhận và đánh giá cao của đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Nhiều sinh viên tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo, 01 sinh viên nhận được bằng khen của Thủ tướng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo.

3.3. Hoạt động văn thể

Dưới sự phát động của Đoàn thanh niên Trường, cùng với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, BCN Khoa Mỏ, cùng sự phối hợp tốt giữa các chi đoàn trong Khoa, phong trào văn thể sinh viên Khoa Mỏ đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Toàn thể đoàn viên trong Khoa Mỏ đã rất tích cực, nhiệt tình tham gia tạo nên không khí sôi nổi, góp phần xây dựng môi trường tích cực, có ích, lành mạnh cho sinh viên tham gia sau mỗi giờ học trên giảng đường. Trong các hoạt động do Đoàn trường phát động đã có rất nhiều các cá nhân và các tập thể đã được nhiều thành tích cao để đóng góp vào thành tích chung của Khoa Mỏ trong hoạt động phong trào sinh viên, cũng như nhiều cá nhân đạt được thành tích cao cho phong trào văn thể của nhà Trường. Những thành tích nổi bật trong hoạt động văn thể những năm vừa qua của đoàn viên và sinh viên Khoa Mỏ có thể kể đến bao gồm:

   + Giải nhất Bóng đá nam sinh viên cấp Trường: năm học 2015-2016, 2018-2019

   + Giải nhất Bóng chuyền nam sinh viên cấp Trường: năm học 2015-2016

   + Giải nhất Bóng rổ nam sinh viên cấp Trường: năm học 2018-2019

   + Giải nhì Hội diễn văn nghệ cấp Trường: năm học 2015-2016

   + Giải nhì Hội trại 08/3 cấp Trường: năm học 2015-2016, 2017-2018

   + Giải nhì Hội khỏe truyền thống 26/3 cấp Trường: năm học 2017-2018

   + Giải nhì Tổng kết hoạt động văn thể toàn Trường: năm học 2017-2018

3.4. Công tác rèn luyện đoàn viên, xây dựng phát triển tổ chức Đoàn, phát triển Đảng

Công tác rèn luyện đoàn viên luôn được BCN Khoa và BCH Liên Chi đoàn quan tâm chú trọng. Các Chi đoàn luôn hưởng ứng và triển khai có hiệu quả công việc sinh hoạt Chi đoàn. BCH Liên chi đoàn cũng kịp thời triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chương trình hoạt động đến từng đơn vị trong Khoa.

Công tác rèn luyện, phát triển Đảng trong đoàn viên luôn được các cấp lãnh đạo quan tâm. Hàng năm, Liên Chi đoàn luôn cử những đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng để xem xét giới thiệu kết nạp vào Đảng.

 

4. MỤC TIÊU VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Với chức năng và nhiệm vụ của mình Liên Chi đoàn Khoa Mỏ xác định mục tiêu luôn đẩy mạnh toàn diện các công tác liên quan đến đoàn viên, sinh viên bao gồm: công tác học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học sinh viên và thi Olympic; các hoạt động tình nguyện và văn thể; công tác rèn luyện đoàn viên, xây dựng phát triển tổ chức Đoàn, phát triển Đảng cho đoàn viên ưu tú. Các đoàn viên trong toàn thể Liên chi luôn phấn đấu theo tiêu chí “Đoàn viên 5 tốt”.

Liên Chi đoàn luôn chỉ đạo sát sao các Chi đoàn trực thuộc hoàn thành tốt các nhiệm vụ Đoàn Trường và BCN Khoa Mỏ giao phó.