Các nhà khoa học khoa Mỏ tham dự hội thảo "“Kinh tế tuần hoàn và sự đóng góp của ngành công nghiệp khai thác"

Chiều ngày 24/4/2024, Hội thảo “Kinh tế tuần hoàn và sự đóng góp của ngành công nghiệp khai thác" đã được tổ chức song song với các hoạt động của Triển lãm Mining Vietnam 2024.
Các nhà khoa học thuộc khoa Mỏ đã trình bày 02 báo cáo tại Hội thảo này.

TS. Phạm Thanh Hải, Giảng viên bộ môn Tuyển khoáng, khoa Mỏ, trình bày báo cáo tại hội thảo (Ảnh: Diệu Thúy/TTXVN)

Đến dự và phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS. Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường đại học Mỏ - Địa chất, cho biết: "Trong bối cảnh của sự dịch chuyển nền kinh tế hướng tới kinh tế tuần hoàn, phát triển xanh và bền vững, việc định hình một tương lai phát triển của ngành công nghiệp khai thác tài nguyên địa chất là hết sức quan trọng để bảo đảm cho việc duy trì chuỗi cung ứng nguyên liệu truyền thống, tìm kiếm và phát triển các nguồn tài nguyên mới, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, đồng thời bảo vệ được môi trường là hết sức cấp thiết. Do đó, Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ và thảo luận các kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế tuần hoàn và sự đóng góp của ngành công nghiệp khai thác. Đây cũng là cơ hội để kết nối hợp tác giữa các nhà khoa học, các chuyên gia, giữa trường đại học và doanh nghiệp, giữa trường đại học và cộng đồng hướng tới sự phát triển xanh và bền vững, là tiền đề cho các hợp tác nghiên cứu khác trong tương lai."

TS Phạm Thanh Hải, Bộ môn Tuyển khoáng, Khoa Mỏ đã có bài trình bày về công nghệ và thiết bị lọc hơi nước tăng áp trong tuyển khoáng, luyện kim và tái chế. ThS Trần Văn Được có báo cáo khoa học về nghiên cứu lựa chọn công nghệ thu hồi các nguyên tố có giá trị từ bụi lò cao. Một số báo cáo ấn tượng khác trong hội thảo được quan tâm như: Khai thác khoáng sản theo hướng bền vững - thúc đẩy mô hình kính tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh, do ThS Lê Ngọc Sơn, Công ty Núi Pháo Mining; báo cáo: xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong khai thác mỏ kaolin do giảng viên Vũ Thị Lan Anh, Khoa Môi trường, Trường đại học Mỏ - Địa chất trình bày....

Các đại biểu tham dự hội thảo (Ảnh: Diệu Thúy/TTXVN)

Hội thảo đã đem đến cho các nhà khoa học và các đại biểu tham dự nhiều thông tin khoa học bổ ích, qua đó nâng cao hiểu biết và nhận thức về sự đóng góp của ngành công nghiệp khai thác trong nền kinh tế tuần hoàn.

Đưa tin: Khoa Mỏ 

Các tin khác

Bài viết mới

Kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020

Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng thông báo kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020.

Chi tiết

Thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020

Trường đại học Mỏ - Địa chất thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020, chi tiết xin xem đường dẫn dưới đây.

Chi tiết

Các CLB của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi thắp sáng ngọn lửa đam mê!

Có thể ví các tổ chức ngoại khoá ở Trường Đại học Mỏ - Địa chất giống như những "giảng đường thứ hai". Nơi mà sinh viên vừa được thoả sức với những đam mê như tham gia rèn luyện thể thao lại có thể ôn tập, củng cố kiến thức chuyên môn; trải nghiệm các hoạt động tình nguyện... giúp nâng cao năng lực bản thân.

Chi tiết

Cơ hội xét học bạ năm 2020 lần 2 tại Trường đại học Mỏ - Địa chất

Thêm cơ hội xét học bạ ngay, tại sao không? Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID, việc tuyển sinh đại học đã thay đổi ít nhiều, trước hết là thời gian xét tuyển. So với năm trước, số lượng thí sinh quan tâm đến việc xét tuyển học bạ tăng lên. Nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ ngay từ khi có thông báo. Đây là phương thức xét tuyển nhằm làm GIẢM BỚT ÁP LỰC CẠNH TRANH nên nhiều thí sinh chuyển sang lựa chọn phương thức này để vào trường đại học. Vì thực tế chương trình học, môi trường học không có gì khác biệt so với những thí sinh xét tuyển bằng kết quả THPT. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thông báo kết quả xét tuyển học bạ đợt 1 qua website, email, điện thoại cho thí sinh và chỉ còn 05 ngày nữa (1/9/2020) là hết hạn xét tuyển học bạ đợt 2 để kịp thời công bố kết quả chính thức vào ngày 9/8/2020.

Chi tiết

Giới thiệu phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò

Phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò thuộc sự quản lý và vận hành trực tiếp của Bộ môn Khai thác hầm lò, Khoa Mỏ, trường đại học Mỏ - Địa chất. Hàng năm, phòng thí nghiệm đã hướng dẫn thực hành các môn học Thông gió mỏ hầm lò, Công nghệ khai thác mỏ hầm lò, Thiết kế mỏ hầm lò... cho hàng trăm lượt sinh viên các hệ đào tạo ngành Kỹ thuật mỏ của Khoa Mỏ. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm cũng là nơi tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học sinh viên, nghiên cứu của cán bô, giảng viên trong khoa, học viên cao hoc, nghiên cứu sinh của Bộ môn.

Chi tiết

Mời viết bài Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Kế hoạch và thủ tục nhập học hệ chính quy năm 2023 (đợt 1)

Trường Đại học Mỏ - Địa chất thông báo Kế hoạch và thủ tục nhập học đại học hệ chính quy năm 2023 đợt 1 cụ thể như sau:

Chi tiết

Tháng 5 năm 2021: Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng Kỹ sư mỏ

Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng 02 vị trí việc làm trình độ Cao đẳng/Kỹ sư ngành Kỹ thuật mỏ, Địa chất

Chi tiết

[Giải bóng đá Sinh viên HUMG 2020] Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ đại thắng trong lượt trận thứ 2

Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ giành thắng lợi 6-0 trước đội Khoa Môi trường.

Chi tiết