Tấm gương sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại công ty cổ phần than Cao Sơn - TKV

Tác giả: Bùi Thị Bích Thủy

Trong những năm qua, CBCNLĐ Công ty Cổ phần Than Cao Sơn – TKV luôn tích cực tham gia phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng vào sản xuất nhằm tăng năng suất lao động, giảm chi phí giá thành, cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ và góp một phần không nhỏ vào hoàn thành chỉ tiêu SXKD của Công ty.
Trong phong trào đó tiêu biểu là anh Nguyễn Ngọc Dũng- Trưởng phòng Điều khiển sản xuất Công ty là một trong những cán bộ đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả cao cho Công ty, luôn đi đầu trong phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Anh được lãnh đạo Công ty đánh giá cao về trình độ, năng lực và tinh thần trách nhiệm trong công việc.
Khi còn ở cương vị trưởng phòng Kỹ thuật khai thác, với nhiệm vụ xây dựng phương án khai thác hợp lý, đạt hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn cho người và thiết bị, bản thân anh cùng anh em trong phòng luôn phải tìm tòi, tính toán hướng khai thác, tính toán cung độ quãng đường đi sao cho ngắn nhất, đạt hiệu quả kinh tế nhất, giảm chi phí sản xuất. Chính vì mục đích trên, Anh luôn cùng anh em trong phòng nghĩ ra những phương án mới, những sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm giảm thiểu chi phí sản xuất, riêng anh có nhiều sáng kiến tiêu biểu áp dụng vào sản xuất, có những sáng kiến đem lại hiệu quả kinh tế gần tỷ đồng. Với những thành tích đạt được, trong những năm gần đây Anh liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp TKV và bộ công thương và được tặng nhiều bằng khen của TKV, Bộ công thương và Ban quản lý vốn.
Năm 2020 anh đã được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tặng danh hiệu: “ Thợ mỏ sáng tạo” và đầu năm 2021 anh có sáng kiến tham gia dự thi cuộc thi “ 75 nghìn sáng kiến”. Sáng kiến của Anh được LĐLĐ Tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi: “ 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.
Hiện nay với cương vị là Trưởng phòng Điều khiển sản xuất, với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, anh luôn suy nghĩ, tìm ra các giải pháp áp dụng trong sản xuất, trong việc điều hành mỏ làm sao đạt hiệu quả và đảm bảo sản xuất an toàn nhất, giảm chi phí giá thành, đây cũng là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, phức tạp đối với khai thác than lộ thiên trong thời tiết nắng nóng, mưa nhiều như hiện nay.
Với một con người nhiệt huyết và lòng đam mê đầy sáng tạo và là một cán bộ trẻ có năng lực, nhiều triển vọng, có tinh thần trách nhiệm như anh, Chúng tôi tin rằng anh sẽ có những hướng đi mới đầy sáng tạo để góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Công ty cổ phần Than Cao Sơn – TKV trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng phòng điều khiển sản xuất, công ty cổ phần than Cao Sơn

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Dũng, nhận bằng khen tại lễ khen thưởng của Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh

Nguồn: thancaoson.com.vn

Các tin khác

Bài viết mới

Kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020

Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng thông báo kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020.

Chi tiết

Thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020

Trường đại học Mỏ - Địa chất thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020, chi tiết xin xem đường dẫn dưới đây.

Chi tiết

Các CLB của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi thắp sáng ngọn lửa đam mê!

Có thể ví các tổ chức ngoại khoá ở Trường Đại học Mỏ - Địa chất giống như những "giảng đường thứ hai". Nơi mà sinh viên vừa được thoả sức với những đam mê như tham gia rèn luyện thể thao lại có thể ôn tập, củng cố kiến thức chuyên môn; trải nghiệm các hoạt động tình nguyện... giúp nâng cao năng lực bản thân.

Chi tiết

Cơ hội xét học bạ năm 2020 lần 2 tại Trường đại học Mỏ - Địa chất

Thêm cơ hội xét học bạ ngay, tại sao không? Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID, việc tuyển sinh đại học đã thay đổi ít nhiều, trước hết là thời gian xét tuyển. So với năm trước, số lượng thí sinh quan tâm đến việc xét tuyển học bạ tăng lên. Nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ ngay từ khi có thông báo. Đây là phương thức xét tuyển nhằm làm GIẢM BỚT ÁP LỰC CẠNH TRANH nên nhiều thí sinh chuyển sang lựa chọn phương thức này để vào trường đại học. Vì thực tế chương trình học, môi trường học không có gì khác biệt so với những thí sinh xét tuyển bằng kết quả THPT. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thông báo kết quả xét tuyển học bạ đợt 1 qua website, email, điện thoại cho thí sinh và chỉ còn 05 ngày nữa (1/9/2020) là hết hạn xét tuyển học bạ đợt 2 để kịp thời công bố kết quả chính thức vào ngày 9/8/2020.

Chi tiết

Giới thiệu phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò

Phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò thuộc sự quản lý và vận hành trực tiếp của Bộ môn Khai thác hầm lò, Khoa Mỏ, trường đại học Mỏ - Địa chất. Hàng năm, phòng thí nghiệm đã hướng dẫn thực hành các môn học Thông gió mỏ hầm lò, Công nghệ khai thác mỏ hầm lò, Thiết kế mỏ hầm lò... cho hàng trăm lượt sinh viên các hệ đào tạo ngành Kỹ thuật mỏ của Khoa Mỏ. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm cũng là nơi tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học sinh viên, nghiên cứu của cán bô, giảng viên trong khoa, học viên cao hoc, nghiên cứu sinh của Bộ môn.

Chi tiết

Mời viết bài Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Kế hoạch và thủ tục nhập học hệ chính quy năm 2023 (đợt 1)

Trường Đại học Mỏ - Địa chất thông báo Kế hoạch và thủ tục nhập học đại học hệ chính quy năm 2023 đợt 1 cụ thể như sau:

Chi tiết

Tháng 5 năm 2021: Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng Kỹ sư mỏ

Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng 02 vị trí việc làm trình độ Cao đẳng/Kỹ sư ngành Kỹ thuật mỏ, Địa chất

Chi tiết

[Giải bóng đá Sinh viên HUMG 2020] Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ đại thắng trong lượt trận thứ 2

Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ giành thắng lợi 6-0 trước đội Khoa Môi trường.

Chi tiết