Tập đoàn than - khoáng sản Việt Nam (TKV) tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh

Cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, từ đầu năm 2020 đến nay, TKV đã tăng cường hoạt động sản xuất với nhịp độ cao. Qua đó, đảm bảo an toàn, tiếp tục nâng cao đời sống, thu nhập cho người lao động; đồng thời, đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng cao của ngành.

 

TKV tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh

Quý I/2020, Công ty Kho vận Đá Bạc đã tiêu thụ 2,85 triệu tấn.

Giữ vững nhịp độ sản xuất

 

Mặc dù quý I do tác động dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị TKV, tuy nhiên ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, Tập đoàn đã quyết liệt chỉ đạo, điều hành đẩy mạnh sản xuất và tăng cường biện pháp phòng chống dịch. Nhờ triển khai đồng bộ giải pháp đã giúp Tập đoàn hoàn thành mục tiêu sản xuất, kinh doanh đề ra. Trong đó, nhiều đơn vị đã chỉ đạo điều hành đảm bảo song hành 2 mục tiêu vừa sản xuất, kinh doanh vừa phòng chống dịch hiệu quả.

 

Công ty Kho vận Đá Bạc là đơn vị tiêu thụ than chủ yếu cho khu vực miền Tây của TKV. Với quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch bệnh, Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh bằng các hình thức. Đồng thời, trang bị thiết bị y tế như: Cấp máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, dung dịch rửa tay, xà phòng cho các phân xưởng. Tại các phòng ban, phân xưởng, Công ty yêu cầu trước mỗi ca làm việc 100% cán bộ, công nhân phải đo thân nhiệt và thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang y tế.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, các đơn vị sản xuất than lộ thiên vùng Cẩm Phả tập trung lấy than dưới moong.

Với những biện pháp phòng, chống dịch bệnh quyết liệt, quý I/2020, Công ty đã đảm bảo duy trì ổn định sản xuất kinh doanh. Các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt mục tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể than mua mỏ từ các công ty sản xuất đạt 3,04 triệu tấn, đạt 27% kế hoạch năm; than tiêu thụ thực hiện 2,85 triệu tấn, đạt 25% kế hoạch năm.

 

Được biết quý II, Công ty đang tập trung điều hành than nhập kho hợp lý, phù hợp nhu cầu thị trường; tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và chủ động sản xuất trong mùa dịch đáp ứng nhu cầu sản lượng than cung cấp cho khách hàng.

 

Theo báo cáo của TKV, trong quý I này, Tập đoàn sản xuất đạt 10,4 triệu tấn than nguyên khai, đạt 25,7% kế hoạch năm; than tiêu thụ 11,6 triệu tấn, bằng 24% kế hoạch năm. Ngoài ra, doanh thu toàn Tập đoàn đạt hơn 30.200 tỷ đồng, bằng 22% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu than đạt hơn 19.100 tỷ đồng, đạt 23,7% kế hoạch năm. Riêng thu nhập bình quân của công nhân ngành Than đạt 13,4 triệu đồng/người/tháng.

 

Tiêu biểu một số đơn vị trong Tập đoàn đạt kết quả sản xuất kinh doanh cao từ 25-30% kế hoạch năm như: Công ty CP Than Hà Lầm, Công ty CP Than Vàng Danh, Công ty CP Than Cao Sơn... Tuy nhiên một số đơn vị như Công ty Than Khe Chàm, Công ty CP Than Mông Dương, Công ty CP Than Núi Béo... do khó khăn về diện sản xuất chưa đạt sản lượng than nguyên theo kế hoạch.

 

Giải pháp tiếp tục ổn định sản xuất quý II

 

Đặc thù trong sản xuất than quý I và đầu quý II là thời điểm thời tiết thuận lợi, giúp các mỏ khai thác tối đa sản lượng, sớm hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh cả năm. Vì vậy để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định quý II này, TKV đặt mục tiêu sản xuất hơn 10,8 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ hơn 12,2 triệu tấn. Ngoài ra, TKV sẽ nhập khẩu than 2,4 triệu tấn.

 

Theo ông Đặng Thanh Hải, Tổng giám đốc Tập đoàn, để hoàn thành mục tiêu trên, giải pháp trọng tâm của TKV hiện nay là quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu. Chủ trương của TKV là hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng, các đơn vị thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ không tụ tập đông người, dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung hơn 20 người.

 

TKV tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh

Nhân viên Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ (TKV) đo thân nhiệt cho thợ mỏ trước khi lên xe đến các công trường làm việc.

Tập đoàn yêu cầu các đơn vị có phương án sản xuất cụ thể, đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng cũng như bảo vệ sức khỏe CBCN-LĐ, đáp ứng nhân lực cho sản xuất. Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị cơ khí chế tạo, nghiên cứu các sản phẩm thay thế các nguồn vật tư nhập khẩu từ Trung Quốc để phục vụ sản xuất ổn định.

 

Đối với điều hành tiêu thụ than, TKV tập trung tiêu thụ các loại than cục, than cám chất lượng cao hiện đang tồn kho tại các công ty. Làm việc với khách hàng xây dựng kế hoạch tiêu thụ cả năm để có phương án sản xuất hợp lý. Các đơn vị phối hợp tiếp nhận tối đa nguồn than nhập khẩu theo kế hoạch tháng 4/2020 và chuẩn bị kho bãi để tiếp nhận than dự phòng.

 

Thời điểm này đang chuẩn bị bước vào mùa mưa bão, vì vậy các đơn vị cũng đang cấp bách triển khai kế hoạch phòng, chống mưa bão năm 2020. Trong đó xử lý dứt điểm các công trình bờ chắn tường bao, hồ đập đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên; kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn. 


Theo Phạm Tăng (baoquangninh.com.vn)

Các tin khác

Bài viết mới

Kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020

Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng thông báo kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020.

Chi tiết

Thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020

Trường đại học Mỏ - Địa chất thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020, chi tiết xin xem đường dẫn dưới đây.

Chi tiết

Các CLB của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi thắp sáng ngọn lửa đam mê!

Có thể ví các tổ chức ngoại khoá ở Trường Đại học Mỏ - Địa chất giống như những "giảng đường thứ hai". Nơi mà sinh viên vừa được thoả sức với những đam mê như tham gia rèn luyện thể thao lại có thể ôn tập, củng cố kiến thức chuyên môn; trải nghiệm các hoạt động tình nguyện... giúp nâng cao năng lực bản thân.

Chi tiết

Cơ hội xét học bạ năm 2020 lần 2 tại Trường đại học Mỏ - Địa chất

Thêm cơ hội xét học bạ ngay, tại sao không? Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID, việc tuyển sinh đại học đã thay đổi ít nhiều, trước hết là thời gian xét tuyển. So với năm trước, số lượng thí sinh quan tâm đến việc xét tuyển học bạ tăng lên. Nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ ngay từ khi có thông báo. Đây là phương thức xét tuyển nhằm làm GIẢM BỚT ÁP LỰC CẠNH TRANH nên nhiều thí sinh chuyển sang lựa chọn phương thức này để vào trường đại học. Vì thực tế chương trình học, môi trường học không có gì khác biệt so với những thí sinh xét tuyển bằng kết quả THPT. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thông báo kết quả xét tuyển học bạ đợt 1 qua website, email, điện thoại cho thí sinh và chỉ còn 05 ngày nữa (1/9/2020) là hết hạn xét tuyển học bạ đợt 2 để kịp thời công bố kết quả chính thức vào ngày 9/8/2020.

Chi tiết

Giới thiệu phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò

Phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò thuộc sự quản lý và vận hành trực tiếp của Bộ môn Khai thác hầm lò, Khoa Mỏ, trường đại học Mỏ - Địa chất. Hàng năm, phòng thí nghiệm đã hướng dẫn thực hành các môn học Thông gió mỏ hầm lò, Công nghệ khai thác mỏ hầm lò, Thiết kế mỏ hầm lò... cho hàng trăm lượt sinh viên các hệ đào tạo ngành Kỹ thuật mỏ của Khoa Mỏ. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm cũng là nơi tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học sinh viên, nghiên cứu của cán bô, giảng viên trong khoa, học viên cao hoc, nghiên cứu sinh của Bộ môn.

Chi tiết

Mời viết bài Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Kế hoạch và thủ tục nhập học hệ chính quy năm 2023 (đợt 1)

Trường Đại học Mỏ - Địa chất thông báo Kế hoạch và thủ tục nhập học đại học hệ chính quy năm 2023 đợt 1 cụ thể như sau:

Chi tiết

Tháng 5 năm 2021: Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng Kỹ sư mỏ

Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng 02 vị trí việc làm trình độ Cao đẳng/Kỹ sư ngành Kỹ thuật mỏ, Địa chất

Chi tiết

[Giải bóng đá Sinh viên HUMG 2020] Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ đại thắng trong lượt trận thứ 2

Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ giành thắng lợi 6-0 trước đội Khoa Môi trường.

Chi tiết