Hội nghị khoa học quốc tế “Những tiến bộ trong khai thác mỏ bền vững và có trách nhiệm 2020 – ISRM 2020” đã thành công tốt đẹp

Trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 55 năm đào tạo ngành Khai thác mỏ lộ thiên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, ngày 15/10/2020, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế “Những tiến bộ trong khai thác mỏ bền vững và có trách nhiệm 2020 - ISRM 2020”. Hội nghị do Trường Đại học Mỏ - Địa chất phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg (CHLB Đức) và Trường Đại học Y tế Công cộng tổ chức.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh nhiều năm trở lại đây hoạt động khai thác khoáng sản đã có những tác động không nhỏ đến môi trường và nhận được sự quan tâm của nhiều quốc gia. Ngành công nghiệp mỏ chỉ có thể có ý nghĩa tích cực khi được khai thác một cách bền vững và có trách nhiệm. Chính vì vậy, chủ đề của Hội nghị ISRM 2020 được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, ISRM 2020 còn được tổ chức nhằm mục đích tạo ra một diễn đàn cho các nhà khoa học, các chuyên gia kỹ thuật và các nhà quản lý trong lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản, khai thác mỏ, chế biến khoáng sản, bảo vệ môi trường,… trao đổi về các nghiên cứu mới nhất hướng tới một ngành mỏ bền vững và có trách nhiệm. Hội nghị này cũng là nơi để các nhà khoa học trao đổi về các ý tưởng, xây dựng mạng lưới nghiên cứu cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Hội nghị ISRM 2020 đã được thông báo rất sớm từ tháng 10/2019 trên website: http://isrm2020.humg.edu.vn/, chính vì vậy, hội nghị đã thu hút được sự tham gia của hơn 150 nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước và 50 nhà khoa học quốc tế. Đã có 384 bài báo của các nhà khoa học trong và ngoài nước gửi tới Hội nghị ISRM 2020. Các bài báo này tập trung vào các chủ đề:

  • Khai thác mỏ bền vững có trách nhiệm (Sustainable development and responsible mining).
  • Các khoa học Trái đất và Công nghệ Địa không gian (Earth Sciences and Geo-Spatial Technologies).
  • An toàn và sức khỏe nghề nghiệp (Occupational Safety & Health).
  • Công nghiệp 4.0 trong khai thác mỏ (Industry 4.0 in Mining).

Sau quá trình phản biện độc lập, nghiêm túc theo yêu cầu của nhà xuất bản Springers và tạp chí Inzynieria Mineralna, Ban khoa học đã lựa chọn được 50 bài báo có chất lượng cao để đăng tải trong 2 cuốn kỷ yếu do Springers xuất bản (Indexed Scopus) và 35 bài báo trong tạp chí Khoa học Inzynieria Mineralna (ESCI/ Scopus)

ISRM 2020 diễn ra trong một ngày, đã có 10 báo cáo vào buổi sáng và 5 báo cáo vào buổi chiều được lựa chọn trình bày tại hội nghị, trong đó có 7 báo cáo viên quốc tế thông qua hệ thống Webinar. Các báo cáo này đều có chất lượng tốt, đã dành được sự quan tâm của hội nghị và những những người tham gia trực tuyến trong nước và quốc tế.

Tại lễ bế mạc của Hội nghị, GS.TS. Bùi Xuân Nam đã tổng kết công tác tổ chức, các nội dung chuyên môn của hội nghị và công bố tuyên ngôn của ISRM 2020. Hội nghị cũng đã thống nhất sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế ISRM tiếp theo tại Việt Nam vào năm 2022 (ISRM 2022).

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị ISRM 2020:

GS.TS. Bùi Xuân Nam phát biểu khai mạc hội nghị ISRM 2020

Hội nghị ISRM 2020 thu hút đông đảo các nhà khoa học quan tâm

GS.TS. Trần Thanh Hải trình bày báo cáo mở đầu Hội nghị ISRM 2020

S.TS. Bùi Xuân Nam báo cáo tại phiên toàn thể của hội nghị ISRM 2020

Hình ảnh đại diện các giáo sự quốc tế tham gia báo cáo tại hội nghị thông qua hệ thống Webinar

Đại diện Ban tổ chức trao giải Bài báo xuất sắc thuộc 4 chủ đề của Hội nghị ISRM 2020

Các nhà khoa học tham dự hội nghị ISRM 2020 chụp ảnh lưu niệm

Ban tổ chức Hội nghị ISRM 2020 chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Phòng QHCC&DN (HUMG)

Các tin khác

Bài viết mới

Kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020

Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng thông báo kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020.

Chi tiết

Thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020

Trường đại học Mỏ - Địa chất thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020, chi tiết xin xem đường dẫn dưới đây.

Chi tiết

Các CLB của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi thắp sáng ngọn lửa đam mê!

Có thể ví các tổ chức ngoại khoá ở Trường Đại học Mỏ - Địa chất giống như những "giảng đường thứ hai". Nơi mà sinh viên vừa được thoả sức với những đam mê như tham gia rèn luyện thể thao lại có thể ôn tập, củng cố kiến thức chuyên môn; trải nghiệm các hoạt động tình nguyện... giúp nâng cao năng lực bản thân.

Chi tiết

Cơ hội xét học bạ năm 2020 lần 2 tại Trường đại học Mỏ - Địa chất

Thêm cơ hội xét học bạ ngay, tại sao không? Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID, việc tuyển sinh đại học đã thay đổi ít nhiều, trước hết là thời gian xét tuyển. So với năm trước, số lượng thí sinh quan tâm đến việc xét tuyển học bạ tăng lên. Nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ ngay từ khi có thông báo. Đây là phương thức xét tuyển nhằm làm GIẢM BỚT ÁP LỰC CẠNH TRANH nên nhiều thí sinh chuyển sang lựa chọn phương thức này để vào trường đại học. Vì thực tế chương trình học, môi trường học không có gì khác biệt so với những thí sinh xét tuyển bằng kết quả THPT. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thông báo kết quả xét tuyển học bạ đợt 1 qua website, email, điện thoại cho thí sinh và chỉ còn 05 ngày nữa (1/9/2020) là hết hạn xét tuyển học bạ đợt 2 để kịp thời công bố kết quả chính thức vào ngày 9/8/2020.

Chi tiết

Giới thiệu phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò

Phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò thuộc sự quản lý và vận hành trực tiếp của Bộ môn Khai thác hầm lò, Khoa Mỏ, trường đại học Mỏ - Địa chất. Hàng năm, phòng thí nghiệm đã hướng dẫn thực hành các môn học Thông gió mỏ hầm lò, Công nghệ khai thác mỏ hầm lò, Thiết kế mỏ hầm lò... cho hàng trăm lượt sinh viên các hệ đào tạo ngành Kỹ thuật mỏ của Khoa Mỏ. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm cũng là nơi tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học sinh viên, nghiên cứu của cán bô, giảng viên trong khoa, học viên cao hoc, nghiên cứu sinh của Bộ môn.

Chi tiết

Mời viết bài Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Tháng 5 năm 2021: Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng Kỹ sư mỏ

Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng 02 vị trí việc làm trình độ Cao đẳng/Kỹ sư ngành Kỹ thuật mỏ, Địa chất

Chi tiết

[Giải bóng đá Sinh viên HUMG 2020] Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ đại thắng trong lượt trận thứ 2

Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ giành thắng lợi 6-0 trước đội Khoa Môi trường.

Chi tiết

[Giải bóng đá Sinh viên HUMG 2020] Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ ra quân

Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ hòa 0-0 trong ngày ra quân.

Chi tiết