Trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia Hội nghị Hợp tác nghiên cứu khoa học Việt Nam – Ba Lan (Pol-Viet 2019) tại Ba Lan

Từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 7 năm 2019, đoàn đại biểu của Trường Đại học Mỏ-Địa chất do GS. TS Bùi Xuân Nam làm trưởng đoàn đã tham gia Hội nghị quốc tế về Hợp tác nghiên cứu khoa học Việt Nam – Ba Lan (Pol-Viet 2019) lần thứ 5 tổ chức tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH, Krakow, Ba Lan.

Hội nghị khoa học quốc tế Pol-Viet là một trong những hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ-Địa chất (HUMG) và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH (AGH UST), được bắt đầu từ năm 2014, do hai trường phối hợp tổ chức hàng năm và nhận được sự ủng hộ của Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan. Năm 2019, Hội nghị Pol-Viet là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập trường Đại học AGH UST, vì vậy nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo hai trường và thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học Việt Nam và Ba Lan. Đây là một cơ hội cho các nhà khoa học hai bên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, trao đổi kết quả nghiên cứu, thảo luận về các ý tưởng hợp tác, đặc biệt trong bối cảnh quan hệ hợp tác với Việt Nam nói chung và với Trường Đại học Mỏ-Địa chất nói riêng được coi là mối quan hệ chiến lược của Trường Đại học AGH UST. Từ Hội nghị này, nhiều nội dung hợp tác đã được thảo luận và đã đi vào hoạt động như chương trình trao đổi Erasmus+, các hợp tác công bố quốc tế, phối hợp nghiên cứu tập trung vào các vấn đề về mỏ và địa chất tại Việt Nam.

Hội nghị Pol-Viet lần thứ 5 do hai trường phối hợp tổ chức diễn ra tại Krakow, Ba Lan. Trường Đại học Mỏ-Địa chất đóng góp hơn 20 báo cáo tại Hội nghị (kể cả poster); được trình bày tại các tiểu ban Mining 1, Mining 2, Mining 3, Geodesy and Mine Surveying, Geology and Geophysics; trong đó có nhiều báo cáo là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học của hai bên. Đặc biệt, các cựu sinh viên của Trường Đại học Mỏ-Địa chất hiện đang học sau đại học tại AGH UST cũng đóng góp cho Hội nghị bằng các kết quả nghiên cứu hợp tác với các giáo sư và nghiên cứu sinh Ba Lan.

Trong thời gian tham gia Hội nghị, GS. TS Bùi Xuân Nam đã có những buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học AGH UST bàn về việc phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai trường; làm việc với Tổng biên tập Tạp chí Journal of the Polish Mineral Engineering Society của Ba Lan – GS. Barbara Tora - để trao đổi về việc xuất bản công trình nghiên cứu cho số xuất bản đặc biệt Springer cho Hội nghị quốc tế Innovations for Sustainable and Responsible Mining (ISRM 2020) sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2020; làm việc và trao đổi với các công ty cung cấp thiết bị mỏ SAG và Wolbrom của Ba Lan để tăng cường liên kết giữa Trường Đại học và Doanh nghiệp.

Một diễn đàn giữa Trường Đại học và Doanh nghiệp cũng được tổ chức trong chương trình hội nghị nhằm giúp doanh nghiệp và các nhà trường trao đổi thông tin, tìm hiểu khả năng và thúc đẩy hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp. Phía Việt Nam có đại diện công ty Hạnh Trần – bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc công ty đã tham gia sự kiện này.

Sau chương trình nghị sự, các đại biểu đã tham gia thực địa tại mỏ đá cổ Krzemionki Opatowskie – nơi 6000 năm trước người Ba Lan cổ đại đã khai thác đá làm công cụ lao động, và thăm di sản 1000 năm của Ba Lan – thành phố Sandomierz, một thành phố vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa trước đó ít ngày.

Thay mặt Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất, GS. TS. Bùi Xuân Nam đã công bố Đại học Mỏ - Địa chất là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế Viet - Pol lần thứ 6 vào năm 2021.  

Một số hình ảnh đoàn đại biểu Trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia hội nghị:

GS. TS Bùi Xuân Nam phát biểu chào mừng và trinh bày một báo cáo tại phiên toàn thể.

Đoàn đại biểu trường Đại học Mỏ-Địa chất tại Hội nghị Pol-Viet 2019

Đoàn đại biểu Việt Nam tại Hội nghị Pol-Viet 2019

PGS.TS. Phạm Văn Hòa, Trưởng khoa Mỏ, trình bày báo cáo khoa học tại hội thảo

TS. Nguyễn Anh Tuấn, Bộ môn Khai thác lộ thiên, Khoa Mỏ, trình bày báo cáo tại hội thảo

GS. TS Bùi Xuân Nam làm việc với GS. Barbara Tora - Tổng biên tập tạp chí  Journal of the Polish Mineral Engineering Society của Ba Lan

GS. TS Bùi Xuân Nam làm việc với Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH

Tham quan mỏ đá cổ Krzemionki 

Các tin khác

Bài viết mới

Kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020

Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng thông báo kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020.

Chi tiết

Thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020

Trường đại học Mỏ - Địa chất thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020, chi tiết xin xem đường dẫn dưới đây.

Chi tiết

Các CLB của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi thắp sáng ngọn lửa đam mê!

Có thể ví các tổ chức ngoại khoá ở Trường Đại học Mỏ - Địa chất giống như những "giảng đường thứ hai". Nơi mà sinh viên vừa được thoả sức với những đam mê như tham gia rèn luyện thể thao lại có thể ôn tập, củng cố kiến thức chuyên môn; trải nghiệm các hoạt động tình nguyện... giúp nâng cao năng lực bản thân.

Chi tiết

Cơ hội xét học bạ năm 2020 lần 2 tại Trường đại học Mỏ - Địa chất

Thêm cơ hội xét học bạ ngay, tại sao không? Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID, việc tuyển sinh đại học đã thay đổi ít nhiều, trước hết là thời gian xét tuyển. So với năm trước, số lượng thí sinh quan tâm đến việc xét tuyển học bạ tăng lên. Nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ ngay từ khi có thông báo. Đây là phương thức xét tuyển nhằm làm GIẢM BỚT ÁP LỰC CẠNH TRANH nên nhiều thí sinh chuyển sang lựa chọn phương thức này để vào trường đại học. Vì thực tế chương trình học, môi trường học không có gì khác biệt so với những thí sinh xét tuyển bằng kết quả THPT. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thông báo kết quả xét tuyển học bạ đợt 1 qua website, email, điện thoại cho thí sinh và chỉ còn 05 ngày nữa (1/9/2020) là hết hạn xét tuyển học bạ đợt 2 để kịp thời công bố kết quả chính thức vào ngày 9/8/2020.

Chi tiết

Giới thiệu phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò

Phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò thuộc sự quản lý và vận hành trực tiếp của Bộ môn Khai thác hầm lò, Khoa Mỏ, trường đại học Mỏ - Địa chất. Hàng năm, phòng thí nghiệm đã hướng dẫn thực hành các môn học Thông gió mỏ hầm lò, Công nghệ khai thác mỏ hầm lò, Thiết kế mỏ hầm lò... cho hàng trăm lượt sinh viên các hệ đào tạo ngành Kỹ thuật mỏ của Khoa Mỏ. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm cũng là nơi tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học sinh viên, nghiên cứu của cán bô, giảng viên trong khoa, học viên cao hoc, nghiên cứu sinh của Bộ môn.

Chi tiết

Mời viết bài Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Kế hoạch và thủ tục nhập học hệ chính quy năm 2023 (đợt 1)

Trường Đại học Mỏ - Địa chất thông báo Kế hoạch và thủ tục nhập học đại học hệ chính quy năm 2023 đợt 1 cụ thể như sau:

Chi tiết

Tháng 5 năm 2021: Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng Kỹ sư mỏ

Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng 02 vị trí việc làm trình độ Cao đẳng/Kỹ sư ngành Kỹ thuật mỏ, Địa chất

Chi tiết

[Giải bóng đá Sinh viên HUMG 2020] Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ đại thắng trong lượt trận thứ 2

Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ giành thắng lợi 6-0 trước đội Khoa Môi trường.

Chi tiết