Bảo vệ luận án cấp trường NCS Nguyễn Tam Tính

Ngày 04/7/2022, Trường đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sỹ cấp Trường cho NCS. Nguyễn Tam Tính, ngành Khai thác mỏ, mã số 9520603 về đề tài "Nghiên cứu kỹ thuật đổ thải đất đá hợp lý nhằm đảm bảo độ ổn định bãi thải trong điều kiện mưa mùa nhiệt đới cho các mỏ than lộ thiên vùng Cẩm Phả - Quảng Ninh". Luận án được hoàn thành tại Khoa Mỏ dưới sự hướng dẫn của  GS.TS. NGƯT. Bùi Xuân Nam và PGS.TS. Vũ Đình Hiếu.

.Các mỏ than lộ thiên vùng Cẩm Phả – Quảng Ninh có khối lượng đất đá hàng năm và tích lũy nhiều năm rất lớn. Khu vực khai thác thuộc vùng mưa mùa nhiệt đới có ảnh hưởng không nhỏ đến độ ổn định và công tác an toàn đổ thải. Những năm gần đây, mưa mùa nhiệt đới cùng với biến đổi khí hậu gây nên những trận mưa lũ lịch sử, làm sạt lở đa số các bải thải của các mỏ than lộ thiên vùng Cẩm Phả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản, tính mạng, tài nguyên, môi trường của các khu vực xung quanh.

Cùng với quá trình khai thác xuống sâu hơn, khối lượng đổ thải ngày càng tăng lên, các bải thải đa số nằm trên các sườn núi, trên mức thoát nước tự chảy, chiều cao bãi thải lớn, nếu không có được các giải pháp kỹ thuật để nâng cao độ an toàn trong công tác đổ thải thì công tác này luôn tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro. Chính vì vậy, đề tài luận án của NCS. Nguyễn Tam Tính có tính cấp thiết và ý nghĩa khoa học và thực tiễn đối với các mỏ than lộ thiên vùng Cẩm Phả - Quảng Ninh.

Tới dự buổi bảo vệ có GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng trường đại học Mỏ - Địa chất; PGS.TS. Triệu Hùng Trường - phó hiệu trưởng, cùng đông đảo các nhà khoa học chuyên ngành trong và ngoài trường, bạn bè, đồng nghiệp của Nghiên cứu sinh.

Hôi đồng đánh giá luận án tiến sỹ cấp trường do PGS.TS Hồ Sỹ Giao làm chủ tịch hồi đồng đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu và những đóng góp của Luận án đối với lĩnh vực khoa học chuyên ngành và thực tiễn sản xuất. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ bảo vệ luận án cấp trường của Nghiên cứu sinh Nguyễn Tam Tính:

NCS. Nguyễn Tam Tính trình bày tóm tắt nội dung Luận án trước hội đồng đánh giá cấp trường

Hội đồng đánh giá luận án tiến sỹ cấp trường chúc mừng tân TS. Nguyễn Tam Tính

GS.TS. Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường đại học Mỏ - Địa chất đại diễn lãnh đạo nhà trường chúc mừng tân TS. Nguyễn Tam Tính

Tân TS. Nguyễn Tam Tính tặng hoa cảm ơn hai thầy hướng dẫn: GS.TS. Bùi Xuân Nam, PGS.TS. Vũ Đình Hiếu và thầy chủ tích hội đồng đánh giá luận án PGS.TS. Hồ Sĩ Giao

GS.TS. NGƯT. Bùi Xuân Nam tặng biểu trưng của Hội giáo sư mỏ quốc tế cho Tân tiến sỹ Nguyễn Tam Tính

PGS.TS. Phạm Văn Hòa, Trưởng khoa Mỏ tăng hoa chúc mừng tân TS Nguyễn Tam Tính

TS. Nguyễn Anh Thơ, Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và vệ sinh lao động tặng hoa chúc mừng

Gia đình chúc mừng tân TS. Nguyễn Tam Tính

PGS.TS. Nhữ Thị Kim Dung, phó trưởng phòng đào tạo sau đại học  và các đồng nghiệp chúc mừng tân Tiến sỹ

 

Bạn bè đồng nghiệp chúc mừng tân TS.Nguyễn Tam Tính

Tập thể bộ môn Khai thác lộ thiên, Khoa Mỏ chúc mừng tân TS. Nguyễn Tam Tính

Đồng nghiệp tại Công ty cổ phần đồng Tả Phời TKV chúc mừng tân TS.Nguyễn Tam Tính

Đưa tin: Khoa Mỏ

 

Các tin khác

Bài viết mới

Kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020

Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng thông báo kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020.

Chi tiết

Thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020

Trường đại học Mỏ - Địa chất thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020, chi tiết xin xem đường dẫn dưới đây.

Chi tiết

Các CLB của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi thắp sáng ngọn lửa đam mê!

Có thể ví các tổ chức ngoại khoá ở Trường Đại học Mỏ - Địa chất giống như những "giảng đường thứ hai". Nơi mà sinh viên vừa được thoả sức với những đam mê như tham gia rèn luyện thể thao lại có thể ôn tập, củng cố kiến thức chuyên môn; trải nghiệm các hoạt động tình nguyện... giúp nâng cao năng lực bản thân.

Chi tiết

Cơ hội xét học bạ năm 2020 lần 2 tại Trường đại học Mỏ - Địa chất

Thêm cơ hội xét học bạ ngay, tại sao không? Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID, việc tuyển sinh đại học đã thay đổi ít nhiều, trước hết là thời gian xét tuyển. So với năm trước, số lượng thí sinh quan tâm đến việc xét tuyển học bạ tăng lên. Nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ ngay từ khi có thông báo. Đây là phương thức xét tuyển nhằm làm GIẢM BỚT ÁP LỰC CẠNH TRANH nên nhiều thí sinh chuyển sang lựa chọn phương thức này để vào trường đại học. Vì thực tế chương trình học, môi trường học không có gì khác biệt so với những thí sinh xét tuyển bằng kết quả THPT. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thông báo kết quả xét tuyển học bạ đợt 1 qua website, email, điện thoại cho thí sinh và chỉ còn 05 ngày nữa (1/9/2020) là hết hạn xét tuyển học bạ đợt 2 để kịp thời công bố kết quả chính thức vào ngày 9/8/2020.

Chi tiết

Giới thiệu phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò

Phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò thuộc sự quản lý và vận hành trực tiếp của Bộ môn Khai thác hầm lò, Khoa Mỏ, trường đại học Mỏ - Địa chất. Hàng năm, phòng thí nghiệm đã hướng dẫn thực hành các môn học Thông gió mỏ hầm lò, Công nghệ khai thác mỏ hầm lò, Thiết kế mỏ hầm lò... cho hàng trăm lượt sinh viên các hệ đào tạo ngành Kỹ thuật mỏ của Khoa Mỏ. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm cũng là nơi tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học sinh viên, nghiên cứu của cán bô, giảng viên trong khoa, học viên cao hoc, nghiên cứu sinh của Bộ môn.

Chi tiết

Mời viết bài Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Tháng 5 năm 2021: Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng Kỹ sư mỏ

Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng 02 vị trí việc làm trình độ Cao đẳng/Kỹ sư ngành Kỹ thuật mỏ, Địa chất

Chi tiết

[Giải bóng đá Sinh viên HUMG 2020] Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ đại thắng trong lượt trận thứ 2

Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ giành thắng lợi 6-0 trước đội Khoa Môi trường.

Chi tiết

[Giải bóng đá Sinh viên HUMG 2020] Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ ra quân

Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ hòa 0-0 trong ngày ra quân.

Chi tiết