Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

GS. TS. Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Trong bài phát biểu với thật nhiều cảm xúc, Thầy Hiệu trưởng đã giới thiệu đôi nét về truyền thống của Nhà trường, những kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường năm học vừa qua. Trong bối cảnh diễn biến của dịch Covid 19, Nhà trường đã có những chuyển biến phù hợp để về đích thắng lợi với nhiều thành tích nổi bật như: trường nằm trong top 10 trường đại học của Bộ GD&ĐT có nhiều công bố quốc tế nhất; được tổ chức Webomatrics, UPM, URAP xếp thứ hạng cao trong các cơ sở đại học Việt Nam. 

Để hoàn thành mục tiêu kép, Thầy cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền cũng như sự hợp tác và giúp đỡ của các đơn vị liên quan đối với các hoạt động của trường; Thầy ghi nhận công sức và trí tuệ của toàn thể CBVC và SV Nhà trường.

Chuẩn bị cho năm học 2021-2022 và lập thành tích chào mừng 55 năm thành lập trường, thầy yêu cầu toàn bộ đội ngũ cán bộ và sinh viên của trường cùng thực hiện 6 nhiệm vụ chính như: nâng cao chất lượng đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ của CBVC; triển khai thực hiện chiến lược phát triển trường; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ và sinh viên; đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH; đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh; tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất của Nhà trường đáp ứng yêu cầu NCKH và đào tạo chất lượng cao.

Với sự thay đổi như vũ bão của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, sự toàn cầu hóa, Thầy Hiệu trưởng đã nhắn nhủ tới cán bộ, sinh viên cần thiết phải trau dồi và đầu tư cho tri thức. Thầy nhắc nhở sinh viên cần thực hiện tốt 6 nhiệm vụ năm học sau: Chủ động xây dựng kế hoạch học tập; Rèn giũa niềm đam mê học tập, NCKH; Nhanh chóng thích nghi với phương pháp học tập và nghiên cứu mới; Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ; Tích lũy kỹ năng mềm; Nhận thức đúng đắn về đạo đức và ý thức kỷ luật.

Nhân dịp này, thầy Hiệu trưởng phát động cuộc thi Sáng tạo ý tưởng khởi nghiệp HUMG, Hội nghị KHSV lần thứ 35, cuộc thi Olympic cấp trường, các chương trình hành động khác của năm học 2021 – 2022.

Thay mặt các bạn, sinh viên Đỗ Kiều Chinh – lớp Thương mại điện tử K64 đã gửi lời biết ơn trân trọng tới thầy cô giáo đã giúp em có kết quả như ngày hôm nay. Ngay từ giờ phút này em và các bạn sẽ cùng hạ quyết tâm cố gắng học tập chăm chỉ hơn để hòa chung với mục tiêu của Nhà trường.

Buổi Lễ khai giảng kết thúc với khí thế quyết tâm cao của thầy và trò để cùng hành động cho một năm học mới có nhiều đột phá vượt bậc.

Nguồn: Phòng QHCC& DN 

Các tin khác

Bài viết mới

Kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020

Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng thông báo kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020.

Chi tiết

Thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020

Trường đại học Mỏ - Địa chất thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020, chi tiết xin xem đường dẫn dưới đây.

Chi tiết

Các CLB của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi thắp sáng ngọn lửa đam mê!

Có thể ví các tổ chức ngoại khoá ở Trường Đại học Mỏ - Địa chất giống như những "giảng đường thứ hai". Nơi mà sinh viên vừa được thoả sức với những đam mê như tham gia rèn luyện thể thao lại có thể ôn tập, củng cố kiến thức chuyên môn; trải nghiệm các hoạt động tình nguyện... giúp nâng cao năng lực bản thân.

Chi tiết

Cơ hội xét học bạ năm 2020 lần 2 tại Trường đại học Mỏ - Địa chất

Thêm cơ hội xét học bạ ngay, tại sao không? Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID, việc tuyển sinh đại học đã thay đổi ít nhiều, trước hết là thời gian xét tuyển. So với năm trước, số lượng thí sinh quan tâm đến việc xét tuyển học bạ tăng lên. Nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ ngay từ khi có thông báo. Đây là phương thức xét tuyển nhằm làm GIẢM BỚT ÁP LỰC CẠNH TRANH nên nhiều thí sinh chuyển sang lựa chọn phương thức này để vào trường đại học. Vì thực tế chương trình học, môi trường học không có gì khác biệt so với những thí sinh xét tuyển bằng kết quả THPT. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thông báo kết quả xét tuyển học bạ đợt 1 qua website, email, điện thoại cho thí sinh và chỉ còn 05 ngày nữa (1/9/2020) là hết hạn xét tuyển học bạ đợt 2 để kịp thời công bố kết quả chính thức vào ngày 9/8/2020.

Chi tiết

Giới thiệu phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò

Phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò thuộc sự quản lý và vận hành trực tiếp của Bộ môn Khai thác hầm lò, Khoa Mỏ, trường đại học Mỏ - Địa chất. Hàng năm, phòng thí nghiệm đã hướng dẫn thực hành các môn học Thông gió mỏ hầm lò, Công nghệ khai thác mỏ hầm lò, Thiết kế mỏ hầm lò... cho hàng trăm lượt sinh viên các hệ đào tạo ngành Kỹ thuật mỏ của Khoa Mỏ. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm cũng là nơi tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học sinh viên, nghiên cứu của cán bô, giảng viên trong khoa, học viên cao hoc, nghiên cứu sinh của Bộ môn.

Chi tiết

Mời viết bài Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Kế hoạch và thủ tục nhập học hệ chính quy năm 2023 (đợt 1)

Trường Đại học Mỏ - Địa chất thông báo Kế hoạch và thủ tục nhập học đại học hệ chính quy năm 2023 đợt 1 cụ thể như sau:

Chi tiết

Tháng 5 năm 2021: Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng Kỹ sư mỏ

Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng 02 vị trí việc làm trình độ Cao đẳng/Kỹ sư ngành Kỹ thuật mỏ, Địa chất

Chi tiết

[Giải bóng đá Sinh viên HUMG 2020] Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ đại thắng trong lượt trận thứ 2

Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ giành thắng lợi 6-0 trước đội Khoa Môi trường.

Chi tiết