Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Tổng Công ty Đông Bắc ký kết thỏa thuận hợp tác

03/07/2020

Sáng nay ngày 03/7/2020, tại trụ sở Tổng công ty Đông Bắc, Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và Tổng Công ty Đông Bắc (TCT Đông Bắc) đã ký Biên bản Thỏa thuận hợp tác với mục đích phát triển nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ khoa học – công nghệ; phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo.

Tới dự Lễ ký kết, về phía TCT Đông Bắc có Đại tá Đặng Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch; Đại tá Phương Kim Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; Đại tá Nguyễn Đình Phúc – UVBTV, Phó Tổng Giám đốc; Thượng tá Trương Văn Dũng – Đảng ủy viên, Phó Tổng Giám đốc.

Về phía HUMG có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng và đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban tới dự.

Trong Biên bản Thỏa thuận, Hai bên cam kết ưu tiên sử dụng các nguồn lực sẵn có của nhau để phục vụ cho công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ và truyền thông.

 

Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa HUMG và TCT Đông Bắc

 

GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng HUMG cho biết Nhà trường vui mừng vì nhiều cán bộ được Nhà trường đào tạo hiện nay đang đảm nhiệm nhiều vị trí, góp phần xây dựng TCT Đông Bắc ngày một phát triển. Hiệu trưởng không quên cảm ơn TCT Đông Bắc đã góp phần không nhỏ trong sự phát triển của Nhà trường, cũng như trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phục vụ đào tạo. GS.TS Trần Thanh Hải nhấn mạnh với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, và sự toàn cầu hóa, đòi hỏi Nhà trường và Doanh nghiệp phải có sự hợp tác hết sức mạnh mẽ. Với mục tiêu trở thành trường đại học có uy tín trong nước và quốc tế, việc thỏa thuận hợp tác với TCT Đông Bắc phù hợp với tầm nhìn của Nhà tường. Hiệu trưởng tin tưởng rằng việc ký kết Thỏa thuận sẽ đặt nền móng cho sự phát triển trong tương lai và cam kết sẽ làm hết sức mình để hiện thực hóa những điều mục cam kết, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng HUMG phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc TCT Đông Bắc, Đại tá Phương Kim Minh khẳng định với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực thông qua phối hợp đào tạo các khóa học, thực hiện đề tài khoa học, việc ký kết Thỏa thuận hợp tác góp phần sớm đưa kiến thức khoa học đào tạo tại Nhà trường vào thực tế. Tổng Giám đốc tin vào năng lực và uy tín của mỗi bên, thời gian tới sẽ thực hiện thành công các nội dung đã đề ra.

Hình ảnh phát biểu của Đại tá Phương Kim Minh - Tổng giám đốc TCT Đông Bắc
Lãnh đạo HUMG trao tặng quà lưu niệm của Nhà trường cho TCT Đông Bắc
Trao tặng những cuốn sách quý cho Lãnh đạo TCT Đông Bắc
Tiếp nhận quà từ Lãnh đạo TCT Đông Bắc cho Nhà trường

 

Nguồn: http://humg.edu.vn

Các tin khác

Bài viết mới

Kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020

Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng thông báo kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020.

Chi tiết

Thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020

Trường đại học Mỏ - Địa chất thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020, chi tiết xin xem đường dẫn dưới đây.

Chi tiết

Các CLB của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi thắp sáng ngọn lửa đam mê!

Có thể ví các tổ chức ngoại khoá ở Trường Đại học Mỏ - Địa chất giống như những "giảng đường thứ hai". Nơi mà sinh viên vừa được thoả sức với những đam mê như tham gia rèn luyện thể thao lại có thể ôn tập, củng cố kiến thức chuyên môn; trải nghiệm các hoạt động tình nguyện... giúp nâng cao năng lực bản thân.

Chi tiết

Cơ hội xét học bạ năm 2020 lần 2 tại Trường đại học Mỏ - Địa chất

Thêm cơ hội xét học bạ ngay, tại sao không? Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID, việc tuyển sinh đại học đã thay đổi ít nhiều, trước hết là thời gian xét tuyển. So với năm trước, số lượng thí sinh quan tâm đến việc xét tuyển học bạ tăng lên. Nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ ngay từ khi có thông báo. Đây là phương thức xét tuyển nhằm làm GIẢM BỚT ÁP LỰC CẠNH TRANH nên nhiều thí sinh chuyển sang lựa chọn phương thức này để vào trường đại học. Vì thực tế chương trình học, môi trường học không có gì khác biệt so với những thí sinh xét tuyển bằng kết quả THPT. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thông báo kết quả xét tuyển học bạ đợt 1 qua website, email, điện thoại cho thí sinh và chỉ còn 05 ngày nữa (1/9/2020) là hết hạn xét tuyển học bạ đợt 2 để kịp thời công bố kết quả chính thức vào ngày 9/8/2020.

Chi tiết

Giới thiệu phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò

Phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò thuộc sự quản lý và vận hành trực tiếp của Bộ môn Khai thác hầm lò, Khoa Mỏ, trường đại học Mỏ - Địa chất. Hàng năm, phòng thí nghiệm đã hướng dẫn thực hành các môn học Thông gió mỏ hầm lò, Công nghệ khai thác mỏ hầm lò, Thiết kế mỏ hầm lò... cho hàng trăm lượt sinh viên các hệ đào tạo ngành Kỹ thuật mỏ của Khoa Mỏ. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm cũng là nơi tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học sinh viên, nghiên cứu của cán bô, giảng viên trong khoa, học viên cao hoc, nghiên cứu sinh của Bộ môn.

Chi tiết

Mời viết bài Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Kế hoạch và thủ tục nhập học hệ chính quy năm 2023 (đợt 1)

Trường Đại học Mỏ - Địa chất thông báo Kế hoạch và thủ tục nhập học đại học hệ chính quy năm 2023 đợt 1 cụ thể như sau:

Chi tiết

Tháng 5 năm 2021: Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng Kỹ sư mỏ

Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng 02 vị trí việc làm trình độ Cao đẳng/Kỹ sư ngành Kỹ thuật mỏ, Địa chất

Chi tiết

[Giải bóng đá Sinh viên HUMG 2020] Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ đại thắng trong lượt trận thứ 2

Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ giành thắng lợi 6-0 trước đội Khoa Môi trường.

Chi tiết