Trường ĐH Mỏ- Địa chất vàTổng Công ty Đông Bắc làm việc với Trường ĐH kỹ thuật Bergakademie Freiberg

Bên lề các hoạt động tham dự sự kiện 100 năm của IEC, đoàn đại biểu của Việt Nam có chương trình làm việc với GS.TS Bernd Meyer - Nguyên Hiệu trưởng, Viện trưởng IEC và GS.TS Carsten Drebenstedt - Nguyên Phó Hiệu trưởng, Nguyên Trưởng khoa Mỏ, Nguyên Viện trưởng Viện IMC, Trưởng Bộ môn Khai thác lộ thiên (TUBAF). Tại cuộc hội đàm với GS Bernd Meyer, các bên đã bàn về phương hướng hợp tác trong tương lai giữa HUMG, IEC và NEC, cụ thể đã cùng nhau thống nhất nghiên cứu phương án triển khai dự án chế biến than thành các dạng nhiên liệu có giá trị gia tăng cao tại Việt Nam.

Buổi hội đàm giữa đại diện HUMG, IEC và NEC

Nhân dịp này GS. Bernd Meyer cũng mời đoàn và các nhà khoa học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Hội nghj quốc tế 10th International Freiberg Conference on IGCC and XtL Technologies Closing the Carbon Cycle sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm 2020 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Đoàn chúc mừng IEC và tặng quà GS Bernd Meyer

Đoàn đại biểu đã tham quan các phòng thí nghiệm và dây truyền công nghệ chuyển hóa năng lượng từ than. Đây là một trong những phòng thí nghiệm và tổ hợp dây truyền hiện đại nhất Châu Âu phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất sản phẩm xăng, dầu phục vụ cho các hãng xe Audi, WV,… và nhiều công ty khác.

Tham quan các phòng Lab hiện đại của IEC

Tham quan tổ hợp nghiên cứu chuyển hóa năng lượng từ than

Tại cuộc hội đàm với GS Carsten Drebenstedt, các bên đã thống nhất tổ chức Hội nghị quốc tế 15th International Symposium of Continuous Surface Mining vào tháng 9 năm 2020 tại TUBAF và Hội nghị Innovations for Sustainable and Responsible Mining (ISRM 2020) vào tháng 10 năm 2020 tại HUMG nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Bộ môn Khai thác lộ thiên. Các bên cũng cũng thống nhất tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Tham quan các thiết bị nghiên cứu khoa học và đào tạo hiện đại tại IMC

Đoàn chúc mừng và tặng quà GS Carsten Drebenstedt

 

Nguồn: http://humg.edu.vn/tin-tuc/Pages/hop-tac-doi-ngoai-truyen-thong.aspx?ItemID=7421

Các tin khác

Bài viết mới

Kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020

Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng thông báo kết quả chấm bài phúc khảo Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020.

Chi tiết

Thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020

Trường đại học Mỏ - Địa chất thông báo tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2020, chi tiết xin xem đường dẫn dưới đây.

Chi tiết

Các CLB của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi thắp sáng ngọn lửa đam mê!

Có thể ví các tổ chức ngoại khoá ở Trường Đại học Mỏ - Địa chất giống như những "giảng đường thứ hai". Nơi mà sinh viên vừa được thoả sức với những đam mê như tham gia rèn luyện thể thao lại có thể ôn tập, củng cố kiến thức chuyên môn; trải nghiệm các hoạt động tình nguyện... giúp nâng cao năng lực bản thân.

Chi tiết

Cơ hội xét học bạ năm 2020 lần 2 tại Trường đại học Mỏ - Địa chất

Thêm cơ hội xét học bạ ngay, tại sao không? Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID, việc tuyển sinh đại học đã thay đổi ít nhiều, trước hết là thời gian xét tuyển. So với năm trước, số lượng thí sinh quan tâm đến việc xét tuyển học bạ tăng lên. Nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ ngay từ khi có thông báo. Đây là phương thức xét tuyển nhằm làm GIẢM BỚT ÁP LỰC CẠNH TRANH nên nhiều thí sinh chuyển sang lựa chọn phương thức này để vào trường đại học. Vì thực tế chương trình học, môi trường học không có gì khác biệt so với những thí sinh xét tuyển bằng kết quả THPT. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thông báo kết quả xét tuyển học bạ đợt 1 qua website, email, điện thoại cho thí sinh và chỉ còn 05 ngày nữa (1/9/2020) là hết hạn xét tuyển học bạ đợt 2 để kịp thời công bố kết quả chính thức vào ngày 9/8/2020.

Chi tiết

Giới thiệu phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò

Phòng thí nghiệm công nghệ-áp lực mỏ và thông gió mỏ hầm lò thuộc sự quản lý và vận hành trực tiếp của Bộ môn Khai thác hầm lò, Khoa Mỏ, trường đại học Mỏ - Địa chất. Hàng năm, phòng thí nghiệm đã hướng dẫn thực hành các môn học Thông gió mỏ hầm lò, Công nghệ khai thác mỏ hầm lò, Thiết kế mỏ hầm lò... cho hàng trăm lượt sinh viên các hệ đào tạo ngành Kỹ thuật mỏ của Khoa Mỏ. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm cũng là nơi tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học sinh viên, nghiên cứu của cán bô, giảng viên trong khoa, học viên cao hoc, nghiên cứu sinh của Bộ môn.

Chi tiết

Mời viết bài Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững - ERSD được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Kế hoạch và thủ tục nhập học hệ chính quy năm 2023 (đợt 1)

Trường Đại học Mỏ - Địa chất thông báo Kế hoạch và thủ tục nhập học đại học hệ chính quy năm 2023 đợt 1 cụ thể như sau:

Chi tiết

Tháng 5 năm 2021: Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng Kỹ sư mỏ

Công ty cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG tuyển dụng 02 vị trí việc làm trình độ Cao đẳng/Kỹ sư ngành Kỹ thuật mỏ, Địa chất

Chi tiết

[Giải bóng đá Sinh viên HUMG 2020] Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ đại thắng trong lượt trận thứ 2

Đội bóng đá nam Sinh viên Khoa Mỏ giành thắng lợi 6-0 trước đội Khoa Môi trường.

Chi tiết